Top Gun – an American action movie

Top Gun เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นอเมริกันปี 1986 กำกับโดย Tony Scott และผลิตโดย Don Simpson และ Jerry Bruckheimer ร่วมกับ Paramount Pictures บทภาพยนตร์เขียนโดย Jim Cash และ Jack Epps Jr. และได้รับแรงบันดาลใจจากบทความชื่อ “Top Guns” เขียนโดย Ehud Yonay และตีพิมพ์ในนิตยสารแคลิฟอร์เนียเมื่อสามปีก่อน ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย Tom Cruise และ Kelly McGillis กับ Val Kilmer, Anthony Edwards และ Tom Skerritt ในการสนับสนุนบทบาท เรือสำราญรับบทเป็นร้อยโทพีท “Maverick” มิทเชลนักบินกองทัพเรือหนุ่มบนเรือบรรทุกเครื่องบิน USS Enterprise เขาและเจ้าหน้าที่สกัดกั้นเรดาร์ของเขาร้อยโท (เกรดจูเนียร์) นิค “ห่าน” แบรดชอว์ (เอ็ดเวิร์ด) ได้รับโอกาสฝึกซ้อมที่โรงเรียนอาวุธเครื่องบินรบของกองทัพเรือสหรัฐฯที่สถานีทหารอากาศ Miramar ในซานดิเอโกแคลิฟอร์เนีย คลิกที่นี่เพื่อดู Top Gun (1986) ท็อปกัน ฟ้าเหนือฟ้าหากคุณต้องการดาวน์โหลดภดูหนังออนไลน์ฟรี คุณสามารถเข้าไปที่นี่

Top Gun ได้รับการปล่อยตัวเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 1986 เมื่อเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับบทวิจารณ์ที่หลากหลายจากนักวิจารณ์ภาพยนตร์ สี่สัปดาห์หลังจากเปิดตัวจำนวนโรงภาพยนตร์ที่แสดงเพิ่มขึ้น 45 เปอร์เซ็นต์ [3] แม้จะมีปฏิกิริยาตอบโต้ที่สำคัญครั้งแรก แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับความนิยมอย่างมากในเชิงพาณิชย์โดยทำรายได้ 357 ล้านเหรียญสหรัฐทั่วโลกเมื่อเทียบกับงบประมาณการผลิต 15 ล้านดอลลาร์ Top Gun เป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดในประเทศปี 1986 ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงได้รับความนิยมในช่วงหลายปีที่ผ่านมาและได้รับการเปิดตัว IMAX 3D อีกครั้งในปี 2013 นอกจากนี้ซาวด์แทร็กของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้กลายเป็นหนึ่งในซาวด์แทร็กภาพยนตร์ยอดนิยมจนถึงปัจจุบัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับรางวัล Academy Award และ Golden Globe สำหรับ “Take My Breath Away” ที่ดำเนินการโดยเบอร์ลิน [6] ในปี 2558 ห้องสมุดแห่งรัฐสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกาได้เลือกภาพยนตร์เรื่องนี้เพื่อการอนุรักษ์ในรีจิสทรีภาพยนตร์แห่งชาติพบว่า “วัฒนธรรมประวัติศาสตร์หรือความสวยงาม” [7] ภาคต่อชื่อ Top Top Gun: Maverick เปิดตัว 36 ปีต่อมาในวันที่ 27 พฤษภาคม 2022 และแซงหน้าภาพยนตร์ต้นฉบับทั้งในช่วงวิกฤตและเชิงพาณิชย์ในฐานะนักเรียนที่โรงเรียนอาวุธนักสู้ระดับสูงของกองทัพเรือสหรัฐฯ นักบินเรียนรู้บางสิ่งจากอาจารย์สอนพลเรือนที่ไม่ได้สอนในห้องเรียน

Petot Mitchell (Tom Cruise) นักบินกองทัพเรือปีศาจ ที่นี่เขาได้รับรางวัลกับ Tom Kasansky (Val Kilmer) สำหรับรางวัล “Top Gun” ที่โลภ เมื่อไม่ได้ครอบครองอย่างนั้นมิทเชลก็รักโรแมนติกกับที่ปรึกษาพลเรือน Charlotte Blackwood (Kelly McGillis) เขย่าด้วยการตายของเพื่อนมิทเชลสูญเสียเกียรติปืนสูงสุดให้กับ Kasansky กังวลว่าเขาอาจสูญเสียเส้นประสาทของเขามิทเชลได้รับโอกาสแลกตัวเองในช่วงวิกฤตการณ์ระหว่างประเทศที่ตึงเครียดที่เกี่ยวข้องกับเรือสหรัฐที่พิการและฝูงเครื่องบินข้าศึกที่กินสัตว์อื่น

 

นักบินที่มีทักษะ แต่ไร้ความปราณีเห็นแก่ตัวและกบฏ Maverick และ Goose หุ้นส่วนของเขาได้รับมอบหมายให้ไปที่ Top Gun ซึ่งเป็นโรงเรียนทหารสำหรับนักบินชั้นนำ ในไม่ช้าเขาก็มีความสัมพันธ์กับผู้สอนชาร์ลีและการแข่งขันกับคนน้ำแข็งและตัวเลื่อน แต่เมื่อห่านเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ Maverick ตัดสินใจเลิกเรียน เพื่อนของเขาจะอนุญาตให้เขาเลิกหรือไม่?

Leave a Reply

Your email address will not be published.

WC Captcha 73 − = 63